Trang chủ Du lịch Ninh Bình Khám Phá Tour Du Lịch Hoa Lư Tam Cốc 1 Ngày

Khám Phá Tour Du Lịch Hoa Lư Tam Cốc 1 Ngày

680,000đ
Hà Nội - Ninh Bình
Thời gian: 1 ngày

Giới thiệu chung

Hoa Lư, được biết đến như là cố đô của Việt nam dưới triều đại nhà Đinh và nhà Lê từ năm 968 đến 1000 sau công nguyên. Nằm ở phía nam của thủ đô Hà Nội, cách 100km, Tam Cốc nơi có những ngọn núi đá vôi tráng lệ như vịnh Hạ Long.

Hoa Lư cùng với Tam Cốc vẫn được nhắc đến như vùng đất địa linh nhân kiệt của nước ta.

 

Khám Phá Tour Du Lịch Hoa Lư Tam Cốc 1 Ngày

680,000đ
Đặt tour ngay

Lịch trình tour

Full day: Hà Nội – Hoa Lư – Tam Cốc – Hà Nội (L)

Hướng dẫn viên công ty Đường Đến Đông Dương sẽ đón bạn tại sảnh khách sạn từ 8 giờ đến 8 giờ rưỡi, sau đó đoàn sẽ di chuyển tới tỉnh Ninh Bình. Chúng ta sẽ đi tới Hoa Lư sau 2 giờ rưỡi lái xe, thăm quan địa danh trong vòng 45 phút nơi từng là kinh đô của nước Đại Cồ Việt trong 42 năm bắt đầu từ khi vua Đinh Bộ Lĩnh (Đinh Tiên Hoàng) tuyên bố lên ngôi hoàng đế, trị vì 12 năm, tiếp theo là vua Lê Đại Hành trị vì trong khoảng 30 năm. Đến đời vua Lý Thái Tổ, người có tầm nhìn mới và chọn Hà Nội làm thủ đô. Kể từ năm 1010, Hoa Lư được nhắc đến như cố đô của nước Việt Nam.

Ngày nay, hai ngôi đền thờ hai vị vua đáng kính được dựng trên nên của kinh thành xưa. Hai ngôi đền tôn thờ vua Đinh và vua Lê. Họ được người dân ngưỡng mộ bởi nhân tài, và tinh thần bảo vệ dân tộc của mình.

Khi kết thúc tham quan tại Hoa Lư, chiêm ngưỡng kiến trúc cổ từ thời phong kiến và nghe thuyết minh về câu chuyện lịch sử, vừa quyết đoán mà cảm động, đoàn chúng ta sẽ di chuyển tới Tam Cốc để dùng bữa trưa tại nhà hàng ở Tam Cốc. Với bữa trưa tự chọn, quý khách có thể thưởng thức nhiều món ngon đặc sản địa phương cũng như rau củ vùng miền, bên cạnh, từ nhà hàng chúng ta phóng tầm mắt và có thể ngắm được cảnh sông Ngô Đồng.

Ăn trưa xong, quý khách sẽ ra bến đò, lên thuyền để dạo quanh con sông, đi dọc vách đá để thư gián và ngắm cảnh từ 1.30 đến khoảng 3h chiều. Chính người dân trong làng sẽ chèo đò đưa quý khách đi tham qua. Điều thú vị đó là sau nhiều năm chèo thuyền họ đã trở lên chuyên nghiệp đến nỗi có thể dùng cả chân và tay để chèo thuyền. Cứ đi dọc con sông, quý khách sẽ được khám phá 3 hang dài và tuyệt vời cùng hệ thống dày đặc các núi đá vôi xung quanh làm chúng ta liên tưởng tới một địa danh di sản khác ở Việt Nam, và đặt cho nó cái tên Hạ Long cạn. Nếu quý khách đến thăm Tam Cốc vào đúng mùa vụ lúa, chúng ta có thể thấy những dải lúa chín vàng làm bừng sáng cả khu vực, cũng như làm bạn thấy phấn khích hơn.

Trong suốt chuyến đò, quý khách có thể thưởng thức phong cảnh, và hiểu về văn hóa của người dân qua công việc hàng ngày của họ.

Bên cạnh hai địa điểm tham quan chính, có một hoạt động thứ ba đó là bạn có thể lựa chọn ngồi xe bò hoặc đạp xe đi quanh làng để có một góc nhìn mới lạ sâu hơn về sự êm ả tĩnh mịch nơi đây.

Khoảng 4 giờ chiều, quý khách quay lại ô tô để quay về Hà Nội. Chương trình sẽ kết thúc lúc 6.30 chiều.

Chúng tôi tin rằng Đường Tới Đông Dương sẽ giúp bạn có được kỉ niệm đáng nhớ và cảm xúc riêng về Hoa Lư – Tam Cốc.

Thông tin chung

Tour bao gồm

 

Tour không bao gồm

 

 

Để lại bình luận về Khám Phá Tour Du Lịch Hoa Lư Tam Cốc 1 Ngày