Trang chủ Du lịch Ninh Bình Tour Tuyệt Tình Cốc Hang Múa 1 ngày từ Hà Nội

Tour Tuyệt Tình Cốc Hang Múa 1 ngày từ Hà Nội

750,000đ
-10%
special deal
Hanoi - Tuyệt Tình Cốc
Thời gian: 1 ngày

Tour Tuyệt Tình Cốc Hang Múa 1 ngày từ Hà Nội

750,000đ
Đặt tour ngay

7h45 – 8h15: Xe và hướng dẫn viên công ty sẽ đón quý khách tại điểm hẹn (trong khu vực phố cổ Hà Nội), bắt đầu hành trình khám phá động Am Tiên (Tuyệt Tình Cốc) – hang Múa.

Trên đường đi quý khách có một khoảng thời gian ngắn cho việc nghỉ ngơi và thư giãn.

10h30: Quý khách đến với động Am Tiêm – Tuyệt Tình Cốc

Leo qua 205 bậc đá qua vách núi, bạn sẽ thấy động Am Tiên ở lưng chừng núi. Động có hình giống như miệng con rồng, nên còn được gọi là hang rồng. Trong hang có nhiều nhũ đá có hình cây thóc, cây tiền, trái phật thủ, nụ hoa sen rủ xuống cùng những giọt nước.

Trên núi có chùa Am Tiên, nơi Thái hậu Dương Vân Nga xuất gia tu hành và dành những ngày cuối đời của mình tại đây.

Đứng từ trên chùa Am Tiên nhìn xuống bạn sẽ thấy hồ nước trong xanh, nhìn thấu rong rêu mà dân gian gọi là Ao Giải được bao bọc xung quanh bởi vách núi dá, tạo nên cảnh đẹp như chốn bồng lai.

12h30: Quý khách ăn trưa tại nhà hàng gần bến Tam Cốc.

14h00: Quý khách thăm hang Múa.

Hang Múa nằm dưới núi Ngọa Long. Đến với Hang Múa, quý khách sẽ được thử sức dẻo dai của mình khi leo lên đỉnh Ngọa Long với 486 bậc thang đá. Con đường dẫn lên đỉnh núi được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc của Vạn Lý Trường Thành. Từ đỉnh núi, chúng ta có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ vẻ đẹp của khu vực Tam Cốc với những cánh đồng lúa, dòng sông uốn lượn, thấp thoáng vài ba chiếc thuyền xuôi mái chèo theo dòng nước, bao quanh là những dãy núi trùng điệp tạo nên cảnh sắc nên thơ, thanh bình.

Cũng trên đỉnh núi Ngọa Long du khách sẽ được ngắm nhìn tượng rồng bay chênh vênh trên những mỏm đá, gần đó là tượng Phật Bà hướng mắt ra vùng cố đô xưa.

16h00: Quý khách lên xe để về Hà Nội

18h00: Về đến Hà Nội, kết thúc chương trình tour du lịch Động Am Tiên (Tuyệt Tình Cốc) – Hang Múa 1 ngày, chia tay quý khách và hẹn gặp lại.

Tuyệt Tình Cốc ở đâu?
Tuyệt Tình Cốc là tên một địa danh trong phim kiếm hiệp nổi tiếng của Trung Quốc, nơi có cỏ cây, núi non, sông nước tuyệt đẹp, như trong những bộ phim cổ trang. Tuy nhiên cụm từ Tuyệt Tình Cốc đã xuất hiện ở Việt Nam thời gian gần đây nó được gán cho các địa danh mới được tìm ra, cũng mang vẻ đẹp hoang sơ và Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình chính là một địa điểm đẹp như vậy.

Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình hay còn được biết đến là động An Tiêm, đây là một di tích quốc gia đặc biệt bởi nó nằm trong quần thể di tích cô đô Hoa Lư thuộc tỉnh Ninh Bình. Tuyệt Tình Cốc nằm cách cửa Đông đền Vua Đinh Tiên Hoàng khoảng 400m dọc theo hướng Tràng An, nó cùng nằm tiếp giáp với thành Đông của kinh đô Hoa Lư xưa.

Như vậy các bạn đã biết rõ Tuyệt Tình Cốc là gì rồi chứ, nó không phải tên địa danh ở đây mà là do sự đẹp đẽ, hoang sơ, tiên cảnh ở đây nên được ví như Tuyệt Tình Cốc.

Cách di chuyển tới Tuyệt tình Cốc
Đi đến Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình bạn xuất phát từ Hà Nội sẽ qua Hải Dương rồi đi theo hướng Gia Lộc ở quốc lộ 37 chuyển sang Ngã Tư Bóng quốc lộ 38 sau đó đến Cầu Cống Neo thuộc TP. Phủ Lý (Hà Nam). Tiếp đến bạn chuyển sang quốc lộ 1A đến thành phố Ninh Bình rồi bạn tiếp tục rẽ phải vào khu danh thắng Tràng An. Từ đây bạn đi men theo đường 491C là có thể đến Tuyệt Tình Cốc rồi nhé.

Khám phá Tuyệt Tình Cố như nào?
Khi đến Tuyệt Tình Cốc Ninh Bình thì chắc chắn phải tìm kiếm cái hồ nước rồi phải không? Nước hồ Am Tiêm trong vắt, tựa như mặt giương vậy, bạn có thể nhìn thấy được cả rêu phủ dưới đáy hồ. Chùa Am Tiêm nằm gọn trong núi xung quanh 4 hướng đều là núi, bậc thang lên đến chùa là 200 bậc khi leo đến nơi ngắm nhìn quang cảnh xung quanh thì quả đúng như lời đồn đây chính xác là Tuyệt Tình Cốc thật rồi.

Để lại bình luận về Tour Tuyệt Tình Cốc Hang Múa 1 ngày từ Hà Nội